Theo bạn người lao động có thật sự cần đến đồ bảo hộ lao động không?

“Trước tiên nói đến lao động bạn phải nghĩ đến bảo hộ trước đã?”. Vì mỗi người khi ra đường là để lao động? Tại sao lại cần đồ bảo hộ?

Cuộc sống con người nó thật là quý giá, nhưng nó như cái cốc phale, thật đẹp nhưng cũng thật mong manh và không thể lường trước một điều gì cả!

Vì sao tôi lại nói ra những lời tưởng chừng như chẳng liên quan gì đến bảo hộ lao động như vậy, mà các bạn sẽ nghĩ là vô lý khi tìm mua đồ bảo hộ lao động lại phải đọc những dòng này…

Bạn hãy cố gắng đọc đi thật sự là không thừa đâu, vì đọc ra đôi khi biết đâu có lúc mình cũng đã  vô tình rơi vào tình trạng như vậy….!

Giữa cái nắng chói chang với nhiệt độ ngoài trời 40 độ C. Cả một đội ngũ công nhân xây dựng hì hục với những công việc nặng nhọc trên những công trường thi công.

theo-ban-nguoi-lao-dong-co-that-su-can-den-do-bao-ho-lao-dong-khong

Cảnh người lao động làm việc trên cao không trang bị đồ bảo hộ

Với gần 10 người lao động của một công ty xây dựng nào đó, đầu không mũ, người thì cởi trần người thì mặc cái áo phông pha màu xi măng, mồ hôi đẫm ướt, người thì trên cao, người thì ở dưới với những tấm cốp pha và những chiếc thùng, xô vứt xuống cứ như họ chơi với nhau một trò chơi tử thần vậy.

Người ở trên thì chỉ vịn tay vào 2 cái cọc lủng liểng như sắp rơi, người ở dưới thì cứ hì hục bưng bê bốc vác họ mải mê với công việc nhưng đối với họ hình như không có gì là nguy hiểm.

Còn tôi một người đứng ngoài mà tim cứ run lên từng nhịp, tôi cứ thầm hỏi rằng? không biết họ nghĩ gì về tấm thân mà bố mẹ họ đã trao tặng, vẫn biết ai cũng cần kiếm tiền để có được cuộc sống vinh quang hơn.

Nhưng sao họ không nghĩ đến nếu rủi ro ập đến thì gia đình và người thân họ đau đớn đến mức nào. Họ không nghĩ đến tiền nhập viện nó sẽ gấp cả trăm ngàn lần tiền mua đồ bảo hộ lao động.

Mà những ông chủ thầu vô tâm như vậy, nếu công nhân của họ không may mà gặp rủi ro thì ông ta có phải gánh vác bồi thường tai nạn lao động hay không?  Dù là bồi thường thì ông ta cũng ân hận cả đời.

Sao họ không nghĩ được tiền mua đồ bảo hộ lao động nó sẽ bảo vệ họ tránh đi những rủi ro và mang lại sự AN TOÀN cho bản thân họ trong  quá trình lao động.

Trang bị đồ bảo hộ giúp doanh nghiệp bạn chuyên nghiệp hơn mắt khách hàng

Một tháng bạn có thể kiếm ra gấp 5, 10 lần người công nhân vậy tại sao bạn lại thờ ơ, vô tâm với người lao động của mình như vậy?

Tại sao mỗi người không bỏ ra một chút tiền để mua đồ bảo hộ cho công nhân của mình, họ sẽ dùng trong thời gian ít nhất là 6 tháng, để họ được an toàn nhất, có an toàn rồi công việc của họ sẽ vượt tiến độ và họ cũng không còn phải lo những rủi ro ập đến.

Tại sao Việt Nam có bao nhiêu luật mà không ban hành thêm cái luật phải mặc đồ bảo hộ lao động khi đi làm mà nhất là làm về xây dựng nhỉ?

Qua câu chuyện trên tôi mong rằng mỗi người chúng ta, mỗi doanh nghiệp chúng ta hãy trang bị cho công nhân cũng như nhân viên của mình đầy đủ đồ bảo hộ lao động.

Để tất cả chúng ta luôn sống trong an bình và hạnh phúc các bạn nhé!

Tại Công ty Thương mại và DVCN Phương Hà bạn sẽ tìm ra tất cả những gì bạn cần về đồ bảo hộ lao động. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan